Những quy luật vui của cuộc sống (phần 1)

1 bình luận

 1. Quy luật về trưởng thành: “Trưởng thành chính là quá trình điều chỉnh tiếng khóc của bạn về chế độ im lặng”.
 1. Quy luật về sỉ nhục: “Khi bị sỉ nhục, cách tốt nhất là hãy bỏ qua. Nếu không thể bỏ qua, hãy coi thường nó. Nếu đến việc coi thường nó mà bạn cũng không làm được, thì bạn cũng đáng nhận nó”.
 2. Quy luật về ngu dốt: “Sự ngu dốt phần lớn đều được sinh ra khi tay chân hoặc mồm miệng hành động nhanh hơn bộ não”.
 3. Quy luật về đố kị: “Thứ mà người ta đố kị không phải là thành tích vượt trội của người lạ mà chính là sự thăng tiến của người quen”.
 4. Quy luật về sai lầm: “Sai lầm lớn nhất mà con người mắc phải là chúng ta thường khách khí với người ngoài nhưng lại quá hà khắc với người thân”.
 1. Quy luật về lợi dụng: “Chúng ta không nên sợ bị người khác lợi dụng, chỉ sợ chúng ta không có giá trị để người khác lợi dụng mà thôi”.
 2. Quy luật về vị trí: “Có người đứng dưới chân núi, có người lại đứng trên đỉnh núi, tuy vị trí khác nhau, nhưng trong mắt cả hai, người kia đều nhỏ bé như nhau”.
 3. Quy luật về cảm xúc: “Người vui vẻ trước nỗi buồn của bạn, là kẻ địch. Người vui vẻ trước niềm vui của bạn, là bạn bè. Người buồn bã trước nỗi buồn của bạn, là người bạn nên đặt trong lòng”.
 4. Quy luật về hiểu nhầm: “Bị một người hiểu nhầm không phiền phức lắm. Bị nhiều người hiểu nhầm sẽ phiền phức hơn rất nhiều. Chính mình hiểu nhầm mình, tình hình sẽ vô cùng bế tắc”.
 5. Quy luật về đánh giá: “Đừng hiếu kỳ xem người khác đánh giá bạn thế nào, hãy nghĩ xem bạn sẽ đánh ra anh ta ra sao”.
 6. Quy luật về hành tỏi: “Những người quá đề cao, coi mình là một cọng hành thường rất giỏi việc: Giả làm một cọng tỏi”.
 7. Quy luật về bánh ngọt: “Đột nhiên bạn phát hiện có chiếc bánh ngọt từ trên trời rơi xuống, hãy thận trọng bởi dưới mặt đất đã có sẵn cái bẫy lớn đang đợi bạn”.
 8. Quy luật về ngốc nghếch: “Coi tất cả những người khác là kẻ ngốc, vậy thì bạn mới chắc chắn là kẻ ngốc”.
 9. Quy luật về đúng sai: “Khi bạn cảm thấy những người khác không đều không đúng, điều đó có nghĩa là bạn nên xem lại liệu có phải bản thân mình đã sai?”.
 10. Quy luật về hiệu quả: “Tự rơi nước mắt vào vết thương và người khác xát muối vào vết thương, hiệu quả thực ra là như nhau”.

1 bình luận cho Những quy luật vui của cuộc sống (phần 1)

 • Nguyễn Ngọc Vũ  says:

  lâu lắm mới thấy thầy đăng bài trên này :))

Bình luận: